Tại Nhật Bản, có nhiều loại thuế khác nhau mà bạn phải trả với tư cách cá nhân, chẳng hạn như thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế bảo hiểm y tế quốc gia... Thuế cư trú - 住民税 (Juminzei) cũng là một trong những loại thuế do cá nhân nộp. Trong bài viết này, hãy cùng TinEdu Nihongo tìm hiểu về loại thuế này nhé!

Thẻ SUICA và PASMO được sử dụng để thanh toán khi đi tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt... ở Tokyo, Osaka và hầu hết các khu vực ở Nhật Bản. Khi đi du lịch tại đây, bạn có thể không tiêu hết số tiền được nạp trong thẻ trước khi về nước. Nếu đang tìm cách hoàn lại số tiền dư trong thẻ SUICA và PASMO, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Phần đông mọi người ở Nhật Bản đều có thẻ Suica, thẻ này được sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện... Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó để thanh toán trong các cửa hàng tiện lợi. Nếu bạn đang ở Nhật thì đã quá quen thuộc với loại thẻ này rồi đúng không? Tuy nhiên, nếu làm mất thẻ Suica, bạn cũng sẽ mất toàn bộ số tiền bạn đã nạp trong đó.

Tiêm chủng vacxin covid-19 đang được triển khai rộng rãi tại Nhật Bản. Miễn là bạn có tư cách lưu trú chính thức tại Nhật thì dù là người nước ngoài vẫn có thể nhận vacxin miễn phí. Trong bài viết này, TinEdu Nihongo chia sẻ một số điều các bạn cần lưu ý khi đi tiêm chủng vacxin phòng covid-19 tại Nhật. Cùng theo dõi nhé!

Trung tâm TinEdu Nihongo - Tiếng Nhật thực chiến

Chúng tôi luôn dành trọn tâm huyết và ứng dụng công nghệ để sáng tạo ra các khoá học Tiếng Nhật thực chiến, kết hợp với mô hình câu lạc bộ nhằm giúp học viên tự tin chinh phục mục tiêu bằng kỹ năng tiếng Nhật.

Liên hệ

Địa chỉ: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài: 1900 633 379

Hotline/Zalo: 0948 748 368

  1900 633 379   0948 748 368   cs@tinedu.vn