Trong một năm làm việc hăng say, thì chắc hẳn nhiều người sẽ mong đến các ngày lễ để được nghỉ phép, quây quần bên gia đình, người thân hay tham gia nhiều hoạt động lễ hội thú vị. Tại Nhật – một đất nước mà cường độ, tốc độ làm việc xếp vào loại “cực cao” thì các dịp lễ chính là cơ hội để hội nghỉ ngơi, nạp đầy năng lượng để tiếp tục công việc. Ngoài ra, thì các ngày lễ ở Nhật cũng gắn với nhiều hoạt động lễ hội khác nhau, nếu có dịp đến đây vào đúng dịp ngày lễ, hãy tận hưởng không khí náo nhiệt lễ hội một cách trọn vẹn. Nào, cùng Tinedu khám phá xem trong 1 năm sẽ có bao nhiêu ngày nghỉ lễ quan trọng ở Nhật Bản và ý nghĩa nào gắn liền với ngày lễ đó.

Mỗi một quốc gia có những giá trị riêng biệt, độc đáo đến từ phong tục, tín ngưỡng, hay chính đơn vị tiền tệ của nước đó. Ở Nhật cũng vậy, đồng 5 yên được xem là biểu tượng của sự may mắn, bình an. Do vậy, bạn có thể sẽ bắt gặp nhiều sản phẩm gắn với đồng 5 yên mà không phải một đồng nào khác.

Dạo quanh Tiktok hay Facebook không hiếm để có thể bắt gặp những video về cosplay nhân vật trong anime Nhật Bản hay một căn phòng với đầy đủ vật dụng, trang trí có hình Doraemon… Ở Nhật Bản họ dùng từ “Otaku” để nói về những người có sở thích như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về Otaku, cùng TinEdu Nihongo tìm hiểu nhé!

Đến với đất nước hoa Anh Đào xinh đẹp, bạn được thưởng thức cảnh sắc, ẩm thực và cả nền văn hóa đặc sắc. Trong văn hóa phương đông, đũa gần như là vật không thể thiếu để thưởng thức nhiều món ăn độc đáo. Và cách sử dụng vật dụng quen thuộc này một cách tinh tế nhất đã dành hình thành và tạo nên văn hóa dùng đũa. Dưới đây sẽ đề cập đến 10 lưu ý khi nhắc đến văn hóa, nguyên tắc dùng đũa của người Nhật.

Nhắc đến Nhật Bản mà bỏ qua Samurai là điều thiếu sót. Bởi Samurai không chỉ là cách gọi cho một tầng lớp võ sĩ anh dũng của Nhật mà còn nhiều giá trị tinh thần thiêng liêng, gắn liền với người Nhật đến ngày nay. Cùng TinEdu Nihongo tìm hiểu về Samurai Nhật Bản nhé! 

Đến với Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua các lễ hội ở đây. Mỗi vùng miền tại Nhật đều có cho mình những đặc trưng văn hóa lễ hội khác nhau, tạo nên một đất nước Nhật Bản đặc sắc. Trong đó, không thể không kể đến Lễ hội Obon – một lễ hội độc đáo giàu ý nghĩa.

Trung tâm TinEdu Nihongo - Tiếng Nhật thực chiến

Chúng tôi luôn dành trọn tâm huyết và ứng dụng công nghệ để sáng tạo ra các khoá học Tiếng Nhật thực chiến, kết hợp với mô hình câu lạc bộ nhằm giúp học viên tự tin chinh phục mục tiêu bằng kỹ năng tiếng Nhật.

Liên hệ

Địa chỉ: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài: 1900 633 379

Hotline/Zalo: 0948 748 368

  1900 633 379   0948 748 368   cs@tinedu.vn