Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế cũng như sức khoẻ con người. Thời điểm hiện tại, Nhật Bản đang triển khai tiêm vacxin miễn phí cho cả người Nhật và công dân nước ngoài có đủ điều kiện lưu trú. Chính vì vậy, TinEdu Nihongo xin chia sẻ đến các bạn những từ vựng, thuật ngữ tiếng Nhật về dịch bệnh Covid-19 thường gặp.

Nhật Bản nằm trên chỗ tiếp xúc giữa 4 mảng kiến tạo là Á-Âu, Bắc Mỹ, Thái Bình Dương và Philippines. Chính vì vậy, quốc gia này thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai, đặt biệt là động đất và sóng thần. Nếu bạn muốn đến Nhật Bản học tập, làm việc thì nhất định phải trang bị những kỹ năng, kiến thức phòng tránh thiên tai. Trong bài viết này, TinEdu Nihongo xin chia sẻ một số từ vựng, thuật ngữ về thiên tai ở Nhật nhất định bạn phải biết.

Khác với Việt Nam, phái mạnh thường là bên chủ động nói lời yêu trước thì tại Nhật Bản việc tỏ tình bình đẳng ở cả nam và nữ đấy nhé. Và nếu bạn đang cảm nắng một cô nàng hay anh chàng người Nhật nào đó mà không biết phải thể hiện như thế nào thì hãy tham khảo tuyển tập những câu tỏ tình bằng tiếng Nhật dưới đây nè!

Trung tâm TinEdu Nihongo - Tiếng Nhật thực chiến

Chúng tôi luôn dành trọn tâm huyết và ứng dụng công nghệ để sáng tạo ra các khoá học Tiếng Nhật thực chiến, kết hợp với mô hình câu lạc bộ nhằm giúp học viên tự tin chinh phục mục tiêu bằng kỹ năng tiếng Nhật.

Liên hệ

Địa chỉ: Tòa nhà TIN Holdings, 399 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài: 1900 633 379

Hotline/Zalo: 0948 748 368

  1900 633 379   0948 748 368   cs@tinedu.vn